Xã hội cần quan tâm hơn nữa để chung tay hỗ trợ người khuyết tật

Th1216

Xã hội cần quan tâm hơn nữa để chung tay hỗ trợ người khuyết tật

Sắc Hoàng Tin tức
GD&TĐ – Hệ thống các trung tâm giáo dục đặc biệt đang đóng vai trò quan trọng trong việc cùng các tổ chức xã hội chung tay hỗ trợ người khuyết tật.
Chủ tịch Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam Nguyễn Thị Thu (thứ 3 từ phải sang) tiếp nhận hoa chúc mừng từ TS Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT.
Chủ tịch Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam Nguyễn Thị Thu (thứ 3 từ phải sang) tiếp nhận hoa chúc mừng từ TS Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT.

Sáng 16/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam là thành viên của Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam. Tới dự có TS Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; cùng đông đảo khách mời đến từ các trung tâm giáo dục đặc biệt, cơ sở đào tạo học sinh khuyết tật và các đơn vị đối tác.

Thay mặt ban tổ chức, TS Nguyễn Văn Hưng đến từ Trung tâm Giáo dục đặc biệt quốc gia đã đọc quyết định công nhận Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam là thành viên của Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu là Chủ tịch mạng lưới và là ủy viên của Ban chấp hành Liên hiệp Hội.

Phát biểu tại đây, ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam cho hay, Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam hiện nay đã có 15 trung tâm là thành viên trực thuộc. Khi đã trở thành thành viên của Liên hiệp Hội, mạng lưới cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình để góp phần tạo ra những cơ hội để người khuyết tật được hòa nhập nhanh hơn với xã hội.

TS Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học khẳng định, thời gian qua, các cấp ủy Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến người khuyết tật bằng nhiều chính sách cụ thể. Tuy nhiên, để phát huy cao độ mọi nguồn lực thì cần huy động sức mạnh của toàn xã hội vào việc chăm lo cho người khuyết tật, để họ hòa nhập cộng đồng.

Xã hội cần quan tâm hơn nữa để chung tay hỗ trợ người khuyết tật ảnh 1
TS Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT chúc mừng Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam có thêm thành viên mới.

Nhờ có giáo dục nên trẻ khuyết tật đã làm được nhiều thứ ngoài sức tưởng tượng. Nếu chúng ta quan tâm đến những người không may mắn một cách phù hợp, họ còn có thể đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội. Toàn xã hội cần chung tay giáo dục cho học sinh khuyết tật là điều rất đáng trân trọng. Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt đã hỗ trợ cho ngành Giáo dục để trẻ khuyết tật được học tập.

“Bộ GD&ĐT luôn mong muốn tạo cơ hội học tập bình đẳng cho học sinh khuyết tật. Đây cũng là nhân tố quan trọng để Bộ thực hiện công tác giáo dục hòa nhập ngày càng hiệu quả hơn. Các thầy cô ở các trung tâm trong Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam là những người được đào tạo bài bản và rất tâm huyết. Tôi hi vọng các thầy cô sẽ tiếp tục gắn bó và yêu nghề để hỗ trợ tối đa cho những em còn kém may mắn được học tập, lao động chính đáng” – TS Tạ Ngọc Trí cho hay.

Xã hội cần quan tâm hơn nữa để chung tay hỗ trợ người khuyết tật ảnh 2
Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chương trình.

Đại diện cho Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu cho biết, đây là kết quả của sự gắn kết mong muốn có một tổ chức có định hướng chung bài bản và chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp mang tính khoa học và chính thống vào công tác can thiệp, giáo dục hỗ trợ trẻ khuyết tật.

Điều này có vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện triển khai các dự án kết nối các trung tâm có cùng chung mục tiêu hỗ trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đơn vị trực thuộc mạng lưới được kết nối với các chuyên gia, các tổ chức trong và ngoài nước để có thể cùng nhau mang lại những giá trị tốt nhất cho trẻ khuyết tật Việt Nam…

“Trong những năm vừa qua, các trung tâm hoạt động trong lĩnh vực can thiệp hỗ trợ cho trẻ khuyết tật ngày càng nhiều trên cả nước. Để có thể tạo ra một tổ chức có những hoạt động mang tính chất kết nối cho cộng đồng giáo viên, phụ huynh và học sinh là một nhu cầu tất yếu. Chúng tôi tin tưởng rằng, mạng lưới Liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam sẽ có đủ nghị lực, trí tuệ để hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng trẻ em khuyết tật Việt Nam một cách tốt nhất ‘ – bà Nguyễn Thị Thu nói.

Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
.
.
.
.