Khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Ngọc Ân cơ sở 3

Th1228

Khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Ngọc Ân cơ sở 3

Sắc Hoàng Hoạt động trung tâm

Ngày 28/12, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý – giáo dục Ngọc Ân đã long trọng tổ chức lễ khai trương cơ sở 3 tại tỉnh Quảng Trị. Sự kiện này thể hiện sự lớn mạnh, khả năng thu hút cũng như tinh thần ủng hộ tích cực của xã hội dành cho Trung tâm.

Bà Đào Thanh Hoàn- Nhà sáng lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý

giáo dục Ngọc Ân cùng cô giáo phụ trách nhận Quyết định thành lập Cơ sở 3

Tại Lễ khai trương, TS Nguyễn Văn Hưng – Trưởng phòng giáo dục trẻ rối loạn phát triển, Trung tâm giáo dục đặc biệt quốc gia đã trao Quyết định thành lập Cơ sở 3 cho Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý – giáo dục Ngọc Ân (Trung tâm Ngọc Ân).

Trung tâm Ngọc Ân được thành lập với phương châm hoạt động: Chân – Thiện – Mỹ – Hòa, giáo dục tri thức, giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng hướng tới môi trường giáo dục đặc biệt như một mái nhà ấm áp, tràn đầy yêu thương để các thầy cô giáo dục đặc biệt được phát huy chuyên môn, năng lực của mình và lan tỏa tình yêu thương đến các con thiếu may mắn, gặp nhiều thiệt thòi….

Tập thể giáo viên cơ sở 3, Trung tâm Ngọc Ân

chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia giáo dục đặc biệt

Trung tâm Ngọc Ân áp dụng phương pháp kết hợp hài hòa giữa y tế – giáo dục – gia đình để đạt được hiệu quả tốt nhất trong mỗi quá trình can thiệp sớm, hòa nhập, thực nghiệm hướng nghiệp.

Trung tâm luôn coi các con rối loạn phát triển là những viên ngọc trời ban cho mỗi gia đình thiếu may mắn để tập thể giáo viên cùng nhau đoàn kết nghiên cứu, giáo dục, tìm những điểm sáng của trẻ rối loạn phát triển, mài giũa cho ngày một sáng hơn; từ đó giúp các con sớm tiến bộ, sớm hòa nhập, trở thành những người có ích, tìm được giá trị của mình trong xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Thanh Hoàn- Nhà sáng lập Trung tâm Ngọc Ân cho biết: “Sau 3 năm thành lập cơ sở đầu tiên, đến nay, chúng tôi đã kiến tạo một môi trường giáo dục đặc biệt khép kín từ can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập đến thực nghiệp hướng nghiệp và tạo việc làm, mang lại thu nhập cho người rối loạn phát triển”.

 

Tập thể giáo viên tại Trung tâm Ngọc Ân cơ sở 3 sẽ đón tiếp, chăm sóc, giảng dạy,

hướng dẫn thực nghiệp cho học sinh khuyết tật bằng trái tim ấm áp và sự chu đáo

Thay mặt những thành viên sáng lập Trung tâm Ngọc Ân, bà Đào Thanh Hoàn bày tỏ: “Được sự quan tâm của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, Bộ Khoa học Công Nghệ, các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương; đặc biệt là sự tham gia đóng góp của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành về giáo dục đặc biệt, sự đón nhận nhiệt thành của phụ huynh, chắc chắn với trí tuệ và bằng trái tim ấm áp, sự chu đáo, ân cần cộng thêm sức trẻ tràn đầy năng lượng của tập thể giáo viên cơ sở 3, Trung tâm Ngọc Ân sẽ phát triển bền vững hơn, lớn mạnh hơn, thành công hơn trong thời gian tới.

Được biết, mới đây Ngọc Ân đã trở thành thành viên của Mạng lưới liên kết giáo dục đặc biệt Việt Nam (thuộc Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam)- một tổ chức có định hướng bài bản, chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp mang tính khoa học và chính thống vào công tác can thiệp, giáo dục hỗ trợ trẻ khuyết tật.

Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
.
.
.
.