Nhà Sáng lập Trung tâm Ngọc Ân vinh dự tham gia Diễn đàn kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh”

Th710

Nhà Sáng lập Trung tâm Ngọc Ân vinh dự tham gia Diễn đàn kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh”

Nguyễn Oanh Hoạt động trung tâm, Tin tức, Hoạt động

Ngày 5/7 vừa qua, Nhà Sáng lập Trung tâm Ngọc Ân – Bà Đào Thanh Hoàn đã vinh dự được trở thành một trong những nữ doanh nhân xuất sắc tham gia Diễn đàn kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh”.

Diễn đàn được tổ chức nhằm để các bên chia sẻ kinh nghiệm về phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ và đưa ra các đề xuất để phát huy vai trò và kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia trong phát triển kinh tế xanh; tăng cường sự quan tâm và phối hợp của các cơ quan, doanh nghiệp nữ nhằm thực hiện hiệu quả các cam kết về phụ nữ, các giá trị giới được bình đẳng và phát triển kinh tế xanh.
       Bà Đào Thanh Hoàn – Nhà Sáng lập Trung tâm Ngọc Ân trong Diễn đàn kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh”.
Diễn đàn có sự tham gia của Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và thu hút sự quan tâm theo dõi của gần 150 đại biểu một số Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt nam với hai nước; các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội Phụ nữ và nữ doanh nhân Lào, Campuchia; các nữ doanh nhân thuộc Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE).
Khai mạc Diễn đàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của tổ chức Hội Phụ nữ ba nước và cộng đồng nữ doanh nhân ba nước trong tiến trình hướng tới phát triển kinh tế xanh ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu. Bà mong rằng trong khuôn khổ Diễn đàn này, đại biểu ba nước sẽ cùng chia sẻ các khó khăn, thách thức cũng như trao đổi, thảo luận về các sáng kiến, kinh nghiệm tốt, gợi mở cho sự kết nối, hợp tác mới nhằm phát huy vai trò của nữ doanh nhân ba nước trong phát triển kinh tế xanh.
Bà Đào Thanh Hoàn  cùng Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội – Nguyễn Thị Hảo và các nữ doanh nhân thuộc LHPN Lào, Campuchia.
Bà Đào Thanh Hoàn – Nhà Sáng lập Trung tâm Ngọc Ân cùng Á hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 – Nguyễn Quế Anh tại Diễn đàn.
Bà Đào Thanh Hoàn  cùng Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội – Nguyễn Thị Hảo và các nữ doanh nhân thuộc LHPN Lào, Campuchia.
Tại Diễn đàn, Bà Aly Vongnobountham, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Lào, chia sẻ về nội dung: Nữ doanh nhân Lào và Kinh tế xanh; Bà Kyong Sorita, Quốc vụ Khanh Bộ Phụ nữ Campuchia chia sẻ về Nữ doanh nhân, Kinh tế số và Kinh tế xanh ở Campuchia.
Sự kiện lần này quy tụ những nữ doanh nhân tài năng từ ba quốc gia, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới. Diễn đàn không chỉ là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp mà còn là cầu nối giúp các sáng kiến và ý tưởng kinh doanh bền vững được thực hiện.
Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế xanh đang trở thành xu hướng toàn cầu, việc kết hợp giữa kinh doanh và bảo vệ môi trường không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng. Các doanh nghiệp tham gia diễn đàn lần này đều cam kết thúc đẩy các hoạt động kinh doanh xanh, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và tạo ra giá trị lâu dài cho xã hội.
Sự tham gia đông đảo của các đại biểu với thành phần đa dạng cùng những tham luận và ý kiến trao đổi, chia sẻ tâm huyết cho thấy “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh” là chủ đề quan trọng, mang tính thời sự và phù hợp với nhu cầu của phụ nữ nói chung, nữ doanh nhân 3 nước nói riêng.
Một điểm sáng của diễn đàn lần này là việc tạo ra những cơ hội việc làm cho người khuyết tật và phụ nữ yếu thế trong xã hội. Tại diễn đàn này, Bà Đào Thanh Hoàn bày tỏ mong muốn kêu gọi sự hợp tác từ các doanh nghiệp để mở ra nhiều hơn nữa những cơ hội việc làm cho người khuyết tật. Bằng cách cung cấp môi trường làm việc phù hợp và hỗ trợ họ phát triển kỹ năng, chúng ta không chỉ giúp họ tự tin và độc lập hơn mà còn góp phần xây dựng một xã hội công bằng và văn minh.
Bà Đào Thanh Hoàn – Nhà Sáng lập Trung tâm Ngọc Ân trong Diễn đàn kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và kinh tế xanh”.
👩‍💻Nhà Sáng lập Trung tâm tin rằng, với sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa các nữ doanh nhân từ Việt Nam, Lào, và Campuchia, cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng, chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn. Cơ hội giao thương, kết nối kinh tế xanh và tạo việc làm cho người khuyết tật chắc chắn sẽ mang lại những giá trị bền vững và ý nghĩa cho cộng đồng nói chung và người khuyết tật, phụ nữ yếu thế nói riêng.
Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
.
.
.
.