Khóa tập huấn – Chuyên đề “Đánh giá và can thiệp rối loạn âm lời nói ở trẻ”

Th708

Khóa tập huấn – Chuyên đề “Đánh giá và can thiệp rối loạn âm lời nói ở trẻ”

Nguyễn Oanh Hoạt động trung tâm, Tin tức, Hoạt động
Vào ngày 06/07/2024, Trung tâm Ngọc Ân đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ cho 5 cơ sở về chuyên đề “Đánh giá và can thiệp rối loạn âm lời nói ở trẻ” nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho cán bộ trung tâm.
 
Rối loạn âm lời nói (Speech Sound Disorders – SSD) là tình trạng xảy ra khi trẻ vẫn duy trì lỗi cấu âm khi đã qua mốc chuẩn tuổi lĩnh hội về lời nói. Cùng với sự phát triển không ngừng của hệ thống y tế, vấn đề chăm sóc sức khoẻ và can thiệp trẻ rối loạn âm lời nói nói hay còn gọi là nói ngọng được các nhà công tác xã hội, giáo viên mầm non – tiểu học và phụ huynh quan tâm.
 
Nhận thấy việc đào tạo đội ngũ cán bộ về lĩnh vực ngôn ngữ trị liệu cho trẻ rối loạn âm lời nói là cần thiết nên Trung tâm Ngọc Ân đã mở khóa tập huấn với chuyên đề “Đánh giá và can thiệp rối loạn âm lời nói ở trẻ” vào thứ 7 (06/07/2024) vừa qua.
Khóa tập huấn với chuyên đề “Đánh giá và can thiệp rối loạn âm lời nói ở trẻ” do Th.S Trần Thu Hường trực tiếp giảng dạy.
Khóa tập huấn được hướng dẫn và trực tiếp giảng dạy bởi Thạc sỹ Tâm lý học, chuyên gia Âm ngữ trị liệu Trần Thu Hường – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý Giáo dục và Can thiệp tích cực. Qua đó hướng tới mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng nền tảng trong việc đánh giá âm lời nói, phân tích kết quả, chẩn đoán – can thiệp ngôn ngữ trị liệu trẻ rối loạn âm lời nói.
Tập thể cán bộ Trung tâm Ngọc Ân tại 5 cơ sở tham gia online và offline trong khóa tập huấn với chuyên đề “Đánh giá và can thiệp rối loạn âm lời nói ở trẻ”.
Khóa tập huấn lần này đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả cán bộ can thiệp tại 5 Cơ sở của Trung tâm và các phụ huynh. Đặc biệt hơn là trong buổi tập huấn có sự góp mặt của bạn Nguyễn Lê Nhật Minh (2008) – học sinh lớp 11 Trường St. Joseph’s Institution Internationa, Singapore với mong muốn tham gia học hỏi và trải nghiệm tại Trung tâm để phục vụ cho dự án cộng đồng mà bạn ấy đang xây dựng.
 
Khóa tập huấn đã chứng kiến sự tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các chuyên gia, giáo viên và phụ huynh. Buổi học không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho tất cả mọi người thực hành và áp dụng ngay những phương pháp can thiệp hiệu quả. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về các rối loạn âm lời nói và cách xử lý cho trẻ.
Th.S Trần Thu Hường hướng dẫn về cách chỉnh âm cho trẻ.
Cán bộ Trung tâm Ngọc Ân thực hành các phương pháp chỉnh âm cho trẻ.
Cán bộ Trung tâm Ngọc Ân thực hành các phương pháp chỉnh âm cho trẻ.
Đây cũng là dịp để các cán bộ học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau phát triển những phương pháp giáo dục mới. Sự gắn kết và hợp tác giữa các chuyên gia, giáo viên và phụ huynh chính là yếu tố then chốt tạo nên thành công của khóa tập huấn lần này.
 
Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa tập huấn nhằm nâng cao trình độ cán bộ, đặc biệt là trong việc dạy trẻ tự kỷ. Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi đối với việc cung cấp những dịch vụ giáo dục và hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em đặc biệt.
Tập thể cán bộ Trung tâm Ngọc Ân Cơ sở 1 chụp ảnh cùng Tiến Sỹ Nguyễn Văn Hưng – PGĐ Chuyên môn của Trung tâm và Thạc Sỹ Trần Thu Hường.
Trung tâm tin rằng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, Trung tâm sẽ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong việc hỗ trợ và giáo dục trẻ tự kỷ. Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là giúp các em phát triển tối đa khả năng của mình, hòa nhập tốt với cộng đồng và có một cuộc sống hạnh phúc.
Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
.
.
.
.