CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-10

Th1124

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-10

Sắc Hoàng Hoạt động trung tâm, Hoạt động
THÂN GỬI ĐẾN CÁC THẦY CÔ GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT
Giáo viên hiểu đơn giản là người giảng dạy cho học sinh, sinh viên; cung cấp kiến thức, kĩ năng cho học sinh, sinh viên và góp phần giúp thế hệ trẻ hình thành nhân cách, có ý thức trách nhiệm xã hội và trở thành người có ích…
Nghề giáo viên thực tế lại được chia làm nhiều ngành giảng dạy khác nhau như: Giáo viên Mầm non, Giáo viên Tiểu học, Giáo viên Trung học, Giáo viên Thể dục, Giáo viên Tiếng Anh… hay Giáo viên giáo dục đặc biệt.
Giáo dục đặc biệt là chương trình giáo dục được thiết kế dành riêng cho các con có nhu cầu đặc biệt như học sinh chậm phát triển về tinh thần/thể chất/tình cảm hoặc bị khiếm thính, khiếm thị…
Các con cần một môi trường giáo dục dành riêng cho mình – điều mà các trường học truyền thống không thể đáp ứng. Giáo dục đặc biệt sử dụng các phương pháp, chương trình và cả nội dung giảng dạy mang tính thích nghi cho các con có nhu cầu đặc biệt; đáp ứng nhu cầu hoạt động, vui chơi, học tập theo khả năng của con.
Dạy một học sinh bình thường đã khó, dạy một trẻ khuyết tật còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Do đó, muốn trở thành một giáo viên điều đầu tiên là phải yêu nghề, mến trẻ.
Dạy trẻ khuyết tật đòi hỏi Thầy Cô phải kiên trì, nhẫn nại và luôn rèn giũa cho bản thân mình sự nhã nhặn, không nóng nảy và sự thông cảm, chia sẻ. Theo đó, giáo viên dạy trẻ khuyết tật, không đơn thuần là những giáo viên dạy chữ mà còn là người cha, người mẹ, người bạn đồng hành cùng những trẻ không được may mắn.
Tại Ngọc Ân Thầy Cô luôn tôn trọng nhu cầu của các con; động viên khích lệ và khen ngợi các con; chăm chú lắng nghe khi chuyện trò với con; lựa chọn cách nói phù hợp với đặc điểm của con; kết hợp giữa lời nói và cử chỉ điệu bộ để tạo ra sự hấp dẫn; luôn vui vẻ hòa nhã trong giao tiếp để tạo tâm thế thoải mái cho con một cách tự nhiên.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Ngọc Ân xin gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất. Chúc cho các thầy cô trẻ trung, mạnh khỏe, hạnh phúc tràn ngập niềm tin và thành công trong cuộc sống.
———————
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TÂM LÝ – GIÁO DỤC NGỌC ÂN
Hotline: 1900 565 690
Hỗ trợ chuyên môn: 0942 82 56 56
Tell: 024 39 948 989
Email: info@ngocan.com.vn
phongchuyenmon@ngocan.com.vn
Website: ngocan.com.vn
Số 51, Liền kề 6, Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
.
.
.
.